ในปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตแทบทุก ๆ อย่างเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการทำงานที่ต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วย จึงทำให้ในปัจจุบันมีโน๊ตบุ๊คมากมายหลายแบบให้เลือกซื้อ และด้วยกระแสของแท็บเล็ตในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากความสะดวกสบายในการพกพาและการใช้งานพื้นฐานทั่ว ๆ ไป แต่ถ้าหากถามว่าแท็บเล็ตรุ่นต่าง ๆ เหล่านั้น สามารถนำมาใช้แทนโน๊คบุ๊คเลยได้ไหม คงตอบว่าไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวม โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีตัวไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

พาไปทำความรู้จักกับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

1. Lenovo2 in 1 Ideapad D330-10IGM

                ใครที่กำลังมองหาแล็ปท็อปตัวแรก ขอแนะนำ Lenovo รุ่นนี้ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานแล็ปท็อป ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก แต่ให้ประสิทธิภาพที่คุ้มค่า สามารถเล่นเกมและใช้งานพื้นฐานได้ดี  โดย Lenovo Ideapad รุ่น D330-10IGM เป็น โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่มาในรูปแบบ Detachable ซึ่งเป็นได้ทั้ง โน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ตในตัวเดียวกัน สามารถแยกหน้าจอแสดงผลออกจากคีย์บอร์ดได้ ทำให้มีความบาง และน้ำหนักเบามากขึ้น สำหรับขุมพลังมาพร้อมกับ ซีพียู Intel Celeron N4000 แรมขนาด 4 GB

ส่วนด้านกราฟิกการ์ด Intel UHD Graphics 600 และตัวเก็บข้อมูลมีขนาด 128GB ช่วยให้คุณใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว ไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือใช้เพื่อความบันเทิง สำหรับ Lenovo Ideapad รุ่น D330 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้ว พาแนล IPS ช่วยให้ภาพที่คมชัด ดูสบายตา และยังมาพร้อมกับปากกา Lenovo Active Pen ที่ช่วยให้การจดบันทึก สเก็ตช์รูป หรือใช้งานอื่น ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับแบตเตอรี่คุณสามารถใช้งานได้มากกว่า 12 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเต็มเพียงครั้งเดียว ซึ่งช่วยให้คุณสามารถใช้ในการทำงานได้ตลอดทั้งวัน

พาไปทำความรู้จักกับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

2. Acer Notebook 2in1 รุ่น SPIN SP111-34N-P53K

                Acer รุ่น SPIN SP111 เป็น Notebook 2 in 1 รูปแบบ Flexible มาในรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย สวยงาม ใช้บานพับแบบ Dual-Torque ปรับได้ 360 องศา ช่วยให้คุณสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้สี่โหมดที่แตกต่างกัน ด้วยวัสดุส่วนใหญ่ใช้โลหะทั้งหมดทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น และด้วยความบาง 14.1 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่เบาเพียง 1.25 กิโลกรัม ช่วยมันรุ่นนี้เหมาะสำหรับพกพาติดตัวเป็นอย่างมาก Acer รุ่น SPIN SP111

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลพาแนล IPS ความละเอียด FHD ขนาด 11.6 นิ้ว และด้วยเทคโนโลยี Acer Color Intelligence ช่วยให้มันสามารถมอบสีที่คมชัด สมจริง และการตอบสนองการสัมผัสอย่างรวดเร็ว

สำหรับขุมพลังรุ่นนี้ใช้ ซีพียู Intel Pentium Silver N5000 แรมขนาด 4 GB กราฟิกการ์ด Intel UHD Graphics 605 และหน่วยความจำข้อมูลขนาด 128 GB ช่วยให้คุณสามารถใช้งานพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะใช้ทำงาน จดบันทึก สเก็ตภาพ หรืออื่น ๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

พาไปทำความรู้จักกับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

3. HP Notebook 2in1 รุ่น Pavilion x360 Convertible (14-dh1019TX)

                HP รุ่น Pavilion x360 Convertible เป็นโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 รูปแบบ Flexible มาในรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย ดูสวยงาม พร้อมบานพับแบบ 360 องศา ช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงการใช้งานเป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลาย สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD มีขอบจอที่บางเฉียบ ช่วยให้ได้ภาพที่เต็มตามากยิ่งขึ้น และสามารถตอบสนองการสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว และรองรับการใช้ HP Active Pen

และมาพร้อมขุมพลังการประมวลผล ซีพียู Intel Core i3-10110U หน่วยความจำข้อมูลแบบ SSD PCIe NVMe ที่มีความจุ 256GB แรมขนาด 8GB และใช้กราฟิกการ์ดแยกอย่าง NVIDIA GeForce MX130 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน

ด้านกราฟิก ให้ภาพที่สวยงาม สีสันดูสมจริง และสามารถใช้งานได้อย่างสบายตา ทำให้ HP รุ่น Pavilion x360 สามารถรองรับการใช้งานที่ ไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือเล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พาไปทำความรู้จักกับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4. ASUS VivoBook Flip 14 TP412FA-EC043T

                สำหรับ ASUS รุ่นที่สามารถพับหน้าจอได้ 360 องศา จะแบ่งออกเป็น 3 ซีรีส์ คือ VivoBook Flip Series, ZenBook Flip Series, ChromeBook Series โดย VivoBook Flip Series นั้น จะเหมาะสำหรับผู้ใช้งานส่วนใหญ่มากที่สุด เนื่องจากมีราคาย่อมเยาและประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าค่อนข้างดี ดีไซน์สวย แถมยังใช้งานได้หลากหลาย

ชื่อ VivoBook Flip 14 ก็มาจากขนาดของหน้าจอ 14 นิ้วนั่นเองค่ะ โดยเป็นหน้าจอทัชสกรีนแบบ Full HD ที่บางเฉียบเป็นพิเศษ นอกจากนี้ บานพับแบบพิเศษที่ ASUS ออกแบบมา ก็สามารถทนต่อการพับได้มากสุดถึง 20,000 ครั้งเลยทีเดียว ประสิทธิภาพและสเปกโดยรวมสำหรับรุ่นนี้ก็รองรับการใช้งานได้หลากหลาย เหมาะสำหรับใช้งานทั้งโหมดแล็ปท็อปและโหมดแท็บเล็ตอย่างแท้จริง

พาไปทำความรู้จักกับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

5. Microsoft Tablet Surface รุ่น Pro 7

                Microsoft Surface รุ่น  Pro 7 เป็นแท็บเล็ตที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย มาในรูปลักษณ์ที่สวยงาม ดูหรูหรา ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความทนทาน มาพร้อมหน้าจอแสดงผลทัชสกรีน PixelSense ขนาด 12.3 นิ้ว มีความละเอียดที่ 2736 x 1824 พิกเซล ช่วยให้การแสดงผลภาพมีสีสันสมจริง และมีความคมชัดสูงมาพร้อมกับขุมพลังที่มีประสิทธิภาพ ซีพียูใช้ Intel Core i5-1035G4 เจนใหม่ล่าสุด ส่วนกราฟิกใช้ Intel Iris Plus แรมขนาด 8 GB ช่วยให้คุณสามารถใช้งานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และลื่นไหล

ทั้งยังมาพร้อมหน่วยความจำข้อมูลแบบ SSD มีความจุอยู่ที่ 256 GB ช่วยให้การทำงานโดยรวมของตัวเครื่องเร็วยิ่งขึ้น ทำให้ตัวเครื่องสามารถรองรับการทำงานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ในการทำงาน จดบันทึก หรือสเก็ตภาพ ก็สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สำหรับ Microsoft รุ่น Surface Pro 7

มาพร้อมกล้อง ซึ่งติดตั้งมาให้ทั้งข้างหน้าและข้างหลัง และรวมถึงระบบเสียง Dolby ที่ช่วยมอบเสียงที่มีคุณภาพแก่คุณ ซึ่งเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการพกพาไปใช้งานในสถานะต่าง ๆ เป็นอย่างยิ่ง ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด ตัวเครื่องบางเฉียบ และมีน้ำหนักเบาเพียง 0.79 กิโลกรัมเท่านั้น สำหรับคีย์บอร์ดคุณต้องซื้อแยก

พาไปทำความรู้จักกับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

6. Dell XPS 13 7390 2-in-1

                Dell ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์คอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ซึ่งรุ่น XPS นี้ก็ถือเป็นแล็ปท็อปที่ได้รับความนิยมกันมาก ในแง่ของความบาง น้ำหนักที่เบา ดีไซน์ที่สวยงามและพกพาสะดวก สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ Dell ตั้งใจให้ออกแบบมาให้คุณได้ใช้งานทั้งในโหมดแล็ปท็อปและโหมดแท็บเล็ตอย่างไร้รอยต่อ

ด้วยบานพับแบบ Convertible ที่หมุนได้ 360 องศาอย่างนิ่มนวล นอกจากนี้ ยังใช้ CPU ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ล่าสุดจาก Intel คือ Core i5 Generation 10 ทำให้มีสมรรถนะที่สูงและประหยัดพลังงานดีเยี่ยม แม้จะเป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้ใช้งานแบบแท็บเล็ตได้ แต่ก็มีประสิทธิภาพสูงที่สามารถใช้งานหนัก ๆ ได้เหมือนแล็ปท็อประดับแนวหน้าเลยทีเดียว

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่ค่อยแน่ใจว่ามันจะดีพอกับราคาที่จ่ายไปหรือไม่ถูกต้องไหมคะ ฉะนั้น บทความนี้จึงทำขึ้นมาเพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

แนะนำ 5 ดอกไม้เมืองหนาว ที่นิยมปลูกในประเทศไทย ขึ้นชื่อว่าดอกไม้เมืองหนาว ก็มักจะชอบขึ้นตามเทือกเขาและอากาศที่เย็น ใครที่หลงใหลดอกไม้เมืองหนาว ในประเทศไทยสามารถหาดูได้แถบภาคเหนือ สำหรับบางคนที่ชื่นชอบดอกไม้หลงใหลไปกับสีสันสดใสของมัน และอยากจะปลูกไว้ชมเอง

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 7 อาหารเสริมสำหรับรักษาสิว ยี่ห้อดี ปี 2020

Written by
pavayakoti